Review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy

Harry Potter là một tuyển tập những câu chuyện giả tưởng về thế giới phù thủy, tiểu thuyết đầu tay của J. K. Rowling. Những câu chuyện này gắn liền với tuổi thơ của nhiều người về một thế giới huyền bí, ma mị đầy sự lôi cuốn và hấp dẫn. Với review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy mang đến cho mọi người những câu chuyện về cậu bé phù thủy này và những thứ xảy ra xung quanh cuộc sống của cậu. Hành trình với những cuộc phiêu lưu vào thế giới giả tưởng để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn cho mọi người.

Giới thiệu sơ lược về tác phẩm

Harry Potter và hòn đá phù thủy là cuốn sách được nhiều người tìm đọc

Harry Potter và hòn đá phù thủy là cuốn sách được nhiều người tìm đọc

Review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy mang đến những câu chuyện về cuộc hành trình của cậu bé này cũng như những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của cậu, một thế giới huyền bí tạo nên sự tò mò và kích thích sự tưởng tượng của người đọc.

Tác giả của bộ truyện nổi tiếng này là Joanne Jo Rowling với bút danh là J. K. Rowling. Cô là một tiểu thuyết gia người Anh với nhiều tác phẩm nổi tiếng, một trong số tác phẩm đó chính là Harry Potter, một bộ truyện nổi tiếng mang đến cho cô nhiều sự thành công trong sự nghiệp sáng tác của mình.

Harry Potter và hòn đá phù thủy là tác phẩm bắt đầu cho chuỗi 7 tập sách về bộ truyện này. Tập sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997 và nhận được sự đón nhận của nhiều độc giả, tạo nên thành công lớn cho tập sách này.

Đây là một tập quan trọng, là bước đầu cho chuỗi 6 tập sách được phát hành sau này. Tác phẩm đầu tiên giúp cho mọi người tìm hiểu về nhân vật này cũng như lý do vì sao cậu xuất hiện và những sự việc xung quanh cuộc sống của cậu tại ngôi trường phù thủy.

Những bước đầu tiên mọi người có thể khám phá thế giới phù thủy đầy thú vị và mở ra những sự huyền bí về thế giới này, tạo nên sự ly kỳ và thu hút cho người đọc. Ở tập này có nhiều vấn đề chưa được làm rõ khiến cho độc giả luôn chờ đón cho những tập tiếp theo 

Xem thêm: Tổng hợp những câu ca dao tục ngữ về tình cảm gia đình

Tóm tắt sơ lược cuốn sách

Cuốn sách mang đến một thế giới phù thủy huyền ảo đầy thú vị

Cuốn sách mang đến một thế giới phù thủy huyền ảo đầy thú vị

Review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy với phần mở đầu vào câu chuyện thế giới phù thủy và cuộc đời của cậu bé này giúp cho mọi người có thể hiểu thêm về cậu bé này cũng như những nội dung được nói đến trong cuốn sách về một thế giới huyền ảo vượt ra khỏi thực tế.

Bố mẹ của cậu bé Harry Potter đều bị giết bởi phù thủy bóng tối độc ác, quyền năng nhất thế giới phù thủy Voldemort. Tuy nhiên sau khi không giết được cậu bé thì tên phù thủy độc ác này biến mất một cách bí ẩn.

Để bảo vệ cậu bé, giáo sư Albus, McGonagall và người lai khổng lồ đã gửi cậu đến cho một gia đình Muggle nuôi dưỡng. Tuy nhiên đây là một gia đình lạnh lùng và gắt gỏng, hai vợ chồng cùng với đứa con trai hư hỏng của họ liên tục bắt nạt cậu bé và làm dụng.

Mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ khi sinh nhật lần thứ 11 của cậu. Cậu bé nhận được bức thư nhập học vào trường ma thuật và pháp thuật Hogwart do chính người lai khổng lồ gửi đến tay cậu. Những bức thư trước đây được gửi đến đều bị hủy bởi hai vợ chồng người Muggle.

Cuộc đời cậu bé bắt đầu thay đổi lúc này, cậu được di chuyển đến một con phố và được cho biết về những tài sản bố mẹ mình để lại. Một tháng sau cậu được đi trên chuyến tàu tốc hành để nhập học. Trên con tàu này cậu đã làm quen với hai người bạn là Ron và Hermione. Tuy nhiên cậu lại gặp phải đối thủ là Draco, một người bạn tỏ ra thành kiến với Ron. Chính điều đó đã khiến Harry không kết bạn với Draco và trở thành người đối đầu.

Những câu chuyện liên tiếp xảy ra với cậu bé từ khi bắt đầu gia nhập vào trường phù thủy. Cậu được chọn vào cùng nhà với hai người bạn mới quen trên chuyến tàu và những người bạn này trở thành bạn thân của cậu tại ngôi trường này.

Những rắc rối liên tiếp xảy ra với cậu bé và những câu chuyện về thế giới phù thủy được mở ra tạo sự hấp dẫn cho người đọc. Cuộc sống của cậu bé xoay chuyển qua nhiều giai đoạn trong trường tạo nên sức hấp dẫn xuyên suốt.

Review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy

Những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của cậu bé phù thủy

Những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc sống của cậu bé phù thủy

Review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy mang đến những sự lôi cuốn về một thế giới giả tưởng, những câu chuyện thú vị về cuộc sống của cậu bé này và những chuyển biến xoay quanh cuộc đời của cậu bé.

Trình tự của câu chuyện được sắp đặt một cách mạch lạc và khoa học, dẫn dắt người đọc đi từ những câu chuyện này tiếp đến những câu chuyện khác không có hồi kết, tạo nên sức cuốn hút và sự thú vị cho những diễn biến tiếp theo về câu chuyện này.

Những tình tiết của câu chuyện được tác giả nêu một cách sáng tạo và thật đặt biệt. Những nhân vật gắn liền với cậu bé cũng được miêu tả theo từng tính cách riêng, tạo cho người đọc những cảm xúc theo mạch truyện.

Trải qua từng giai đoạn, người xem có lúc thích thú về những hành trình của cậu bé này, nhiều lần cũng lo lắng về nguy hiểm xảy đến với cậu và những tình tiết vui vẻ được đan xen tạo nên một diễn biến hấp dẫn và tiếp nối nhau rất thú vị.

Lời kết

Harry Potter với cuộc hành trình thú vị cùng thế giới phù thủy

Harry Potter với cuộc hành trình thú vị cùng thế giới phù thủy

Thế giới phù thủy với những câu chuyện ma mị và đầy tính thú vị lôi kéo người đọc như đặt chính bản thân mình vào câu chuyện và tham gia chuyến hành trình vào thế giới phù thủy thú vị này với những nhân vật được đề cập đến trong câu truyện.

Harry Potter và hòn đá phù thủy với những khởi đầu về cuộc sống của cậu bé từ lúc chào đời cho đến khi vào trường học phù thủy. Những diễn biến xoay quanh cuộc sống của cậu trong trường tạo nên điểm thú vị và thu hút người đọc theo dõi từng diễn biến của câu truyện này.

Từ những thông tin review sách Harry Potter và hòn đá phù thủy mọi người có thể nắm rõ những thông tin về cuốn sách này cũng như có được cảm nhận khách quan về cuốn sách, câu chuyện về thế giới phù thủy huyền ảo nhưng đầy sự kịch tính và thú vị. Với những điều hấp dẫn này, mọi người có thể tìm đọc và tham gia vào chuyến hành trình cùng với cậu bé Harry này.


Quay về trang chủ: Truyện cổ tích,
Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời
Danh mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích thế giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện cười hay, Qua tang cuoc song

Truyện cùng danh mục
Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Chia sẻ top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại được đánh giá rất cao bởi không...

Mẹ già Gió Tây, Thỏ Peter, Già Ếch - Những nhân vật tạo nên ký ức tuổi thơ tuyệt vời

Mẹ già Gió Tây, Thỏ Peter, Già Ếch - Những nhân vật tạo nên ký ức tuổi thơ tuyệt vời

Mẹ già Gió Tây, Thỏ Peter, Già Ếch - Những nhân vật tạo nên ký ức tuổi thơ tuyệt vời trong bộ sách...

Giá trị xuyên thời gian của bộ sách “Những chuyện kể của Thornton Burgess”

Giá trị xuyên thời gian của bộ sách “Những chuyện kể của Thornton Burgess”

Những câu chuyện ấy, dù được kể bởi một người cha từ đầu thế kỷ 20, cách chúng ta tận hơn 100...

Truyện xem nhiều nhất
Câu chuyện về công chúa tóc mây Rapunzel

Câu chuyện về công chúa tóc mây Rapunzel

“Rapunzel - Công chúa tóc mây” là một trong những truyện cổ tích thế giới rất nổi tiếng...

Những bài học giá trị của truyện cổ tích “Cậu bé người gỗ Pinocchio”

Những bài học giá trị của truyện cổ tích “Cậu bé người gỗ Pinocchio”

Không chỉ là câu truyện cổ tích hấp dẫn mà cậu bé người gỗ Pinocchio còn mang đến cho chúng ta rất...

Top 8 câu chuyện cười dành cho thiếu nhi hay và ý nghĩa nhất

Top 8 câu chuyện cười dành cho thiếu nhi hay và ý nghĩa nhất

Chuyện cười dành cho thiếu nhi không chỉ mang lại cho con nhỏ giờ phút giải trí mà còn ẩn chứa những...

Top 8 truyện cười dân gian Việt Nam hay và ý nghĩa nhất

Top 8 truyện cười dân gian Việt Nam hay và ý nghĩa nhất

Truyện cười dân gian Việt Nam luôn mang đến màu sắc hài hước. Nhưng lẫn trong đó là những triết lý...

Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Chia sẻ top 10 cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại được đánh giá rất cao bởi không...

8 tác phẩm văn học thiếu nhi hay nhất mọi thời đại nên đọc

8 tác phẩm văn học thiếu nhi hay nhất mọi thời đại nên đọc

Lứa tuổi thiếu nhi luôn cần nuôi dưỡng về tâm hồn. Và những tác phẩm văn học thiếu nhi hay nhất...

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website Cotich.net - Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại Cotich.net luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh - Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…