Những cuốn sách hay về kỹ năng sống nên đọc một lần trong đời

Sách có thể vô cùng mạnh mẽ. Chúng có khả năng thu hút chúng ta, đưa chúng ta vào những cuộc phiêu lưu và ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ. Hơn nữa, chúng có thể dạy ta, thúc đẩy ta, cho chúng ta những quan điểm mới và giúp định hình chúng ta.  Đó là những thứ mạnh mẽ nhất thay đổi cuộc sống của chúng ta mãi mãi. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách thay đổi cuộc đời như thể, bạn có thể muốn xem danh sách những cuốn sách kỹ năng sống nên đọc dưới đây nhé.

Những cuốn sách hay về kỹ năng sống nên đọc một lần trong đời

Chủ đề 1: Kỹ năng học hỏi cách nhìn nhận mọi thứ xung quanh của nhiều tác giả

1. Đắc nhân tâm

Trong danh sách cuốn sách nhắc đến là cuốn sách “Đắc Nhân tâm”. Đây là cuốn sách  Dale Carnegie chỉ cho bạn biết sách khiến ai đó muốn làm những gì bạn muốn họ làm bằng cách nhìn nhận tình hình từ quan điểm của người kia và khơi dậy ở người kia một mong muốn háo hức. Bạn học cách làm cho mọi người thích bạn, thu phục mọi người theo cách suy nghĩ của bạn và thay đổi mọi người mà không gây phản cảm hoặc kích thích sự oán giận. 

Đắc nhân tâm

Cuốn sách này là tất cả về xây dựng mối quan hệ. Với những mối quan hệ tốt đẹp, thành công cá nhân và kinh doanh dễ dàng.

2. Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo

Nếu các bạn đang loay hoay trong vấn đề tài chính của mình thì cuốn sách Cha giàu cha nghèo sẽ giúp bạn làm điều đó. Trong cuốn sách, tác giả đưa ra hai cách dạy khác nhau của chính hai nhân vật trong sách, đó là người cha giàu và người cha nghèo. Những cách ứng xử, giải quyết của hai nhân vật sẽ giúp bạn nhìn nhận về tài chính đúng đắn và lựa chọn phù hợp cho bản thân.

3. Đọc vị bất kỳ ai

Đây là cuốn sách giúp bạn thấu hiểu người khác, trong đó bao gồm cách họ nghĩ, cách họ nói thật hay nói dối, … Những nội dung xung quanh cách nghĩ của con người sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn đọc được người khác trong mọi khía cạnh của cuộc sống. 

4. Ba người thầy vĩ đại

 Ba người thầy vĩ đại

Thông qua câu chuyện của nhân vật Jack trong cuốn sách Ba người thầy vĩ đại, tác giả đã lần lượt giúp Jack trả lời ba câu hỏi cuối đời mà Cal đã đặt ra cho Jack, đó là:  Ta đã SỐNG một cách KHÔN NGOAN chưa? Ta đã biết YÊU THƯƠNG chưa? Ta đã CỐNG HIẾN thật nhiều chưa?

 Chính những câu hỏi đó cũng là lời nhắn nhủ của tác giả và làm thức tỉnh các bạn trong thế giới hiện nay. Từ đó giúp các bạn nhận ra những điều mình nên làm.

5. Nhà giả kim

Nhà Giả Kim, tác giả - nhà văn Paulo Coelho đã cho chúng ta hiểu kho báu không phải là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình. Nội dung xoay quanh câu chuyện của cậu bé Santiago nhằm tìm kiếm “kho báu” của cuộc đời. Qua câu chuyện thôi thúc chúng ta dám sống với ước mơ của mình nhằm có cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa.

6. Trí tuệ do thái

Trí tuệ Do Thái là một cuốn sách tư duy hay về bí truyền của người Do thái. Đó là những tri thức đã làm nên một dân tộc vĩ đại dù cho phải trải qua bao cuộc thảm sát. Tác phẩm mang nhiều bài học cũng như giá trị kinh nghiệm được đúc kết từ ngàn đời của một dân tộc thông minh bậc nhất trên thế giới. Thông qua đó giúp các bạn nâng cao khả năng tự học tập, ghi nhớ và phân tích mọi vấn đề trong cuộc sống.

Chủ đề 2: Lĩnh hội các kỹ năng hay và giá trị

1. Tôi là ai

 Tôi là ai

Tựa đề “Tôi là gì” là cuốn sách giúp bạn hiểu chính bản thân bạn. Để giúp các bạn hiểu hơn chính con người của mình, tác giả đã chia thành 3 câu hỏi tương ứng 3 phần trong cuốn sách, đó là: Tôi có thể biết gì? Tôi nên làm gì? Tôi có thể hy vọng gì?. Khi bạn trả lời các câu hỏi trên, bạn sẽ trả lời câu hỏi “Tôi là ai” và từ đó sẽ giúp bạn sống cuộc chính phù hợp nhất cho bản thân và có ích cho xã hội.

2. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Cuốn sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt sẽ giúp bạn có thói quen tích cực, nhưng cũng có thói quen tiêu cực, bao gồm:Thụ động và có thái độ sống tiêu cực, Lười suy nghĩ, Nước đến chân mới nhảy, Chỉ nghĩ đến thắng thua, Thích nói trước rồi mới nghe, Không hợp tác với mọi người, Sống mòn.

3. Tư duy nhanh và chậm

Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đoạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman. Tác giả sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn 

4. Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim

Tất cả những phản ứng của đời sống thực đã được phản ánh qua những câu chuyện mà tác giả đưa vào cuốn sách Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim. Cuốn sách này nhất định sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang để không trở nên quá ngây thơ trong mối hệ, đặc biệt mối quan hệ tình cảm giữa cặp đôi, thậm chí trong cuộc sống hôn nhân. Cuốn sách như là điểm tựa để mỗi khi lạc lối, các bạn còn có thể tìm thấy một nguồn sáng soi mình về đúng đường. 

5. Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách được ví như là nguồn năng lượng dồi dào nhằm khích lệ, thức tỉnh mọi người nhanh chóng hành động, chứ đừng mải mê, mu nguội trong chính tiêu cực, vòng xoáy của bản thân. Đời ngắn đừng ngủ dài chứa đựng nhiều câu chuyện nhưng chúng truyền cảm hứng, động lực cho các bạn rất thực tế và hiệu quả. Nếu bạn đang bế tắc, chán nản trong cuộc sống, hãy đọc và chiêm nghiệm cuốn sách này. Nó giúp bạn xóa đi những bế tắc nhanh chóng mà thay vào đó là những năng lượng tích cực.

6. Thức tỉnh mục đích sống

Bằng trải nghiệm chính tác giả Eckhart Tolle đã cho người đọc hiểu được giác ngộ là gì, những biểu hiện và cảm giác khi được giác ngộ, và bằng cách nào để chúng ta có và đạt được nó. Đồng thời, tác giả sẽ đưa ra các câu trả lời xoay quanh về mục đích sống, cách sống của mỗi con người, để từ đó hướng dẫn chỉ lối cho người đọc đi đến với con đường tìm lại chính bản thân mình bằng cách giác ngộ.

7. Đi tìm lẽ sống (Man‘s Search for Meaning)

 Đi tìm lẽ sống

Những câu hỏi mà bất cứ a cũng luôn tự đặt ra cho bản thân từ lúc mới lớn đến trưởng thành: Lẽ sống là gì? Điều ý nghĩa cuộc đời là gì?. Cuốn sách Đi Tìm Lẽ Sống (Man’s Search for Meaning) của Viktor E.Frankl sẽ giúp bạn lý giải phần nào câu hỏi đó. Không những thế sách còn đem đến cho bạn đọc chọn ra cái mạnh của bản thân dù đối diện trong nghịch cảnh.

Sách tường thuật lại tất cả những gì tác giả đã trải qua trong 3 năm tại những trại tập trung Auschwitz và Dachau vì nạn diệt chủng Do thái của Phát xít Đức, nhưng ko hoàn toàn là tự truyện. Nửa sau cuốn sách là trình bày về 1 liệu pháp tâm lý mà ông đã bỏ cả đời để nghiên cứu nên cũng ko hẳn là sách công nghệ. 

8. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Câu nói “Im lặng là vàng” không còn phù hợp ở một khía cạnh nào đó trong thời đại ngày nay. Nếu bạn không biết giao tiếp thì sự nghiệp lẫn các mối quan hệ dần dần sẽ rời xa bạn. Vì vậy, cuốn sách Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ sẽ là giải pháp và kỹ năng cần thiết cho các bạn trong công việc và cuộc sống.

9. Tử huyệt cảm xúc

Mỗi người đều lựa chọn cho mình sống theo lý trí hoặc cảm xúc, hoặc cả hai. Nhưng phần lớn yếu tố cảm xúc luôn bị chi phối. Vậy, làm thế nào để làm chủ cảm xúc? Cuốn sách Tử huyệt cảm xúc sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan qua chính nội dung tác giả muốn gửi gắm. Từ đó, bạn sẽ nhận ra và có cách tự điều chỉnh cảm xúc của bạn theo đúng quỹ đạo của nó. 

10. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Keith Ferrazzi – bậc thầy về sự kết nối sẽ giúp bạn khám phá công thức nền tảng để tiến đến đỉnh cao sự nghiệp thông qua sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng tiếp thị và khả năng tạo mối quan hệ. Những điều đó của Ông sẽ được chia sẻ qua cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình. Đó là cách cách tiếp cận người khác và xây dựng mối quan hệ thực dựa trên cái tâm và sự rộng lượng. Bên cạnh đó, Ông còn khuyên chúng ta nên tìm những người bạn tinh thần, tránh những trường hợp làm chúng ta bị lu mờ, xử lý khéo léo các mối quan hệ cùng với những kỹ thuật thực tế có thể đưa chúng ta đến thành công trong cuộc sống và nghề nghiệp. 

11. Khi mọi điểm tựa đều mất

 Khi mọi điểm tựa đều mất

Khi đọc trọn vẹn cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới, hạnh phúc tự thân bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn. Vì vậy chúng ta hãy ngừng việc theo đuổi một điều không có kết quả và tốt hơn là nên bắt đầu rèn luyện để có được hạnh phúc bằng cách hình thành và trau dồi những thói quen.

12. Hai Số phận

“Hai số phận” đó là bạn Kane và Abel.Họ có lẽ sẽ có gì liên quan đến nhau ngoại trừ việc cùng được sinh ra cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng và cùng năm. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta thêm nhiều suy nghĩ về những số phận của con người. Dù bạn được sinh ra và lớn lên trong bất kỳ hoàn cảnh éo le nào, chỉ cần bạn quyết tâm và kiên trì, ắt hẳn thành công một ngày nào đó sẽ đến với bạn cũng như trân trọng tình cảm hiện tại mà mình đang có.

13. Thấu hiểu tiếp thị từ A-Z

Thấu hiểu tiếp thị từ A-Z

Nhà hiền Triết - Philip Kotler đã chọn lọc và khảo sát các khái niệm quan trọng nhất của bộ môn tiếp thị trong hiện tại và cả tương lai. Ông đã đưa ra một đúc kết mới mẻ và thú vị về việc tiếp thị sẽ thay đổi như thế nào và những người làm công việc tiếp thị phải thay đổi ra sao. Những nghi vấn đó sẽ được giải đáp thông qua cuốn sách Thấu hiểu tiếp thị từ A-Z.

Chủ đề 3: Kỹ năng đặt mục tiêu cao và phấn đấu thực hiện

1. Khác biệt hay là chết

 Khác biệt hay là chết

Khi đọc tựa đề cuốn sách có thể cho chúng ta nhiều suy nghĩ, đặc biệt các bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hoặc đang đi tìm sự thành công riêng biệt. Với cuốn sách Khác biệt hay là chết là một trong những cuốn sách Marketing được đánh giá là hay nhất mọi thời đại. Nội dung sách là tổng hợp nhiều dẫn chứng thực tế và giúp bạn có cài nhìn rõ nét hơn về mọi thứ trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

2. Dám Nghĩ Lớn

Nếu bạn đang tìm cuốn sách không chỉ lấy động lực mà còn giúp bạn bước ra khỏi vỏ bọc thường ngày. Hãy đọc cuốn sách Dám nghĩ lớn này nhé!. Cuốn sách sẽ:

  • Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời

  • Giúp bạn vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi

  • Giúp bạn suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất

  • Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh

  • Suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá, thúc đẩy sự đột phá.

  • Đưa bạn đến thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình

  • Cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo hàng đầu

3. Tôi tài giỏi bạn cũng thế

 Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Bạn đang muốn tìm kiếm phương pháp học tập, làm việc hiệu quả. Cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế chính là câu chuyện của tác giả và sẽ truyền cảm hứng, cho bạn thêm động lực trong cuộc sống. Câu chuyện thực tế được Adam Khoo dẫn chứng là cậu bé Adam đã thực hiện được kỳ tích, từ thứ hạng 156 / 160. Điều đó nói lên rằng, dù bạn là ai đi nữa nếu bạn không bỏ cuộc và đầy sự quyết tâm, đồng thời có bí quyết riêng của nó thì bạn sẽ thành công trong chính con đường bạn đã lựa chọn.

4. Think and Grow Rich

Think and Grow Rich hay 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill sẽ mang cho các bạn cái nhìn cụ thể nhất để làm sao có đầy đủ về mọi mặt. Để thực hiện điều đó, tác giả sẽ giúp bạn mở khóa “kho báu” tiềm ẩn trong chính con người của bạn. Theo tác giả, để tạo dựng sự giàu có, bạn phải xác định rõ mong muốn của bạn và niềm tin cũng như biết phương thức Tự kỷ ám thị. Đồng thời, bạn học thêm kiến thức chuyên ngành và trí tưởng tượng để lên kế hoạch và ra quyết định chính xác. 

5. Nghệ thuật tư duy rành mạch

Bạn là ai hay đang như thế nào cũng nên đọc cuốn sách Nghệ thuật tư duy rành mạch. Với lập luận sắc bén, cùng dẫn chứng đơn giản, rõ ràng và hoàn hảo một cách đáng ngạc nhiên mang đến người đọc một lối suy nghĩ khác. Đọc để hiểu bản thân và hiểu cách vận hành của tư duy để thay đổi cách tiếp cận các vấn đề. Cuốn cẩm nang này có thể thay đổi mãi mãi cách bạn suy nghĩ, giúp bạn quyết định sáng suốt hơn mỗi ngày ở bất cứ đâu, trong bất cứ tình huống nào..

6. Thế giới phẳng

 Thế giới phẳng

Tác giả Thomas Friedman là một biên tập viên về ngành ngoại giao và kinh tế của tạp chí nổi tiếng New York Time. Và cuốn sách Thế giới phẳng là một công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế. Đây là những nội dung rất phù hợp với xu thế toàn cầu hóa. Tác giả cho rằng: Việc tiếp cận và tham khảo những tri thức đương đại từ những nước đã phát triển về sự chuyển động của thế giới đang ở bước ngoặt từ “tròn” sang “phẳng”. Điều đó sẽ giúp chúng ta có thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập.

7. Hành trình về phương đông

 Hành trình về phương đông

Hành Trình Về Phương Đông ghi lại cuộc du khảo cùng đoàn khoa học Hoàng Gia Anh – là những người tài giỏi tại trường đại học Oxford  đến từ Ấn Độ và các vùng lân cận để khám phá sự huyền bí thế giới mà không thể giải thích hay chứng minh bằng khoa học thực nghiệm nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người.

Cuốn sách sẽ đưa bạn vào cuộc hành trình khám phá của những người nghiên cứu trong khoảng thời  gian hai năm. Họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết… 

8. Biết người dùng người quản người

Biết người dùng người quản người là cuốn sách thuộc chuyên ngành  Quản Trị và Lãnh đạo,  giới thiệu những bí quyết để hiểu biết về con người, đối sách sử dụng người và phương sách quản lý con người một cách thực tiễn và hiệu quả. Với nội dung phong phú, văn phong giản dị, dễ hiểu, cuốn sách sẽ mang đến cho bạn:  

  • Phương pháp hiểu thấu: tư chất, năng lực, nhân cách của một con người;

  • Từ đó có đối sách ứng xử và dùng người đúng việc, đúng cách, đúng chỗ;

  • Cuối cùng là phương pháp quản lý con người, đây chính là vấn đề quan trọng để nâng cao tố chất, uy tín, năng lực của người lãnh đạo quản lý.

9. Khởi nghiệp tinh gọn

Khởi nghiệp tinh gọn

Khởi nghiệp tinh gọn  giúp những nhà khởi nghiệp và các công ty công nghệ phát triển những mô hình kinh doanh bền vững. Cuốn sách khích lệ việc nhanh chóng đưa ra các mẫu sản phẩm mới và chú tâm vào các dữ liệu phản hồi từ khách hàng.

Cách tư duy và những phương pháp trong cuốn sách này không chỉ áp dụng cho những siêu tập đoàn toàn cầu, mà còn áp dụng rất phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ. Bất kể ở quy mô nào hay hay đang ở đâu trên hành trình kinh doanh, đã đến lúc bạn cần phải tư duy một cách “tinh gọn” để giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các doanh nhân.

Đây là những cuốn sách hay về kỹ năng sống, bạn nên đọc một lần trong đời. Mỗi cuốn sách của từng tác giả sẽ cho bạn kiến thức, bài học quý giá và hình thành nên những kỹ năng ứng xử. Bên cạnh đó, các cuốn sách cũng cho bạn những lời khuyên và động lực để tiếp thêm năng lượng trong những lúc khó khăn. Bạn có đủ nghị lực và quyết tâm để gặt hái thành công nhất có thể cho chính bản thân. 


Quay về trang chủ: Truyện cổ tích,
Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời
Danh mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích thế giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện cười hay, Qua tang cuoc song

Truyện cùng danh mục
Review sách 999 lá thư gửi cho chính mình

Review sách 999 lá thư gửi cho chính mình

Bạn có nghe đến sách 999 lá thư gửi cho chính mình. Tuy nhiên bạn không biết cuốn sách này có nội dung...

Review sách Muôn kiếp nhân sinh - Nguyên Phong

Review sách Muôn kiếp nhân sinh - Nguyên Phong

Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong là một cuốn sách hay và được nhiều đọc giả đón nhận....

Review sách không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Review sách không tự khinh bỉ không tự phí hoài

Không tự khinh bỉ không tự phí hoài sử dụng chất liệu từ thực tế, vô cùng ý nghĩa cho những cô...

8 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mọi thời đại cha mẹ nên đọc

8 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mọi thời đại cha mẹ nên đọc

Sách nuôi dạy con là trợ thủ đắc lực giúp bố mẹ có nhiều kinh nghiệm đồng hành cùng sự lớn khôn...

Review sách: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Nguyễn Nhật Ánh

Review sách: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Nguyễn Nhật Ánh

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dẫn dắt bạn thêm một lần quay về tuổi...

Để không phạm sai lầm - Toán học ẩn chứa trong cuộc sống

Để không phạm sai lầm - Toán học ẩn chứa trong cuộc sống

Sách hay nên đọc: Để không phạm sai lầm cuốn sách của Thiên tài toán học Jordan Ellenberg sẽ dẫn dắt...

Review Đi Tìm Lẽ Sống - Cuốn sách bạn nên đọc ít nhất một lần

Review Đi Tìm Lẽ Sống - Cuốn sách bạn nên đọc ít nhất một lần

Đi tìm lẽ sống của tác giả Frankl - tác phẩm kinh điển với những tư tưởng vượt thời gian, nguồn...

Tóm tắt & Review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Tóm tắt & Review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Không ai trên đời có hai lần tuổi trẻ. Trong khi nhiều người trong tuổi trẻ lạc lối mất phương hướng,...

Truyện xem nhiều nhất
Review sách: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Nguyễn Nhật Ánh

Review sách: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Nguyễn Nhật Ánh

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dẫn dắt bạn thêm một lần quay về tuổi...

Tóm tắt & Review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Tóm tắt & Review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

Không ai trên đời có hai lần tuổi trẻ. Trong khi nhiều người trong tuổi trẻ lạc lối mất phương hướng,...

Review Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

Review Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp là một tác phẩm đầy nhân văn và ý nghĩa. Hãy cùng...

Để không phạm sai lầm - Toán học ẩn chứa trong cuộc sống

Để không phạm sai lầm - Toán học ẩn chứa trong cuộc sống

Sách hay nên đọc: Để không phạm sai lầm cuốn sách của Thiên tài toán học Jordan Ellenberg sẽ dẫn dắt...

Review sách Thương Nhớ Mười Hai - Vũ Bằng

Review sách Thương Nhớ Mười Hai - Vũ Bằng

Vũ Bằng là cây bút tài hoa được yêu thích bởi nhiều tác phẩm nổi tiếng đậm chất “văn” chất...

Review sách 999 lá thư gửi cho chính mình

Review sách 999 lá thư gửi cho chính mình

Bạn có nghe đến sách 999 lá thư gửi cho chính mình. Tuy nhiên bạn không biết cuốn sách này có nội dung...

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website Cotich.net - Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại Cotich.net luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh - Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…