Sự tích chuyện tình Ruồi Chúa và anh tiều phu

Ngày nảy ngày nay, ở những năm đầu của thế kỷ XXI ở miền Nam nước Việt ta có một anh tiều phu vốn tính hiền lành, thật thà tên là Tha La. Ngày nào cũng như ngày nào Tha La chăm chỉ vào rừng đốn củi rồi mang bán để nuôi sống gia đình mình.

Thời gian cứ trôi và mọi việc cứ lặp đi lặp lại như vậy với Tha La. Tha La không hề hay biết anh đã lọt vào đôi mắt xanh với hàng  ngàn thấu kính bao quát khắp cả khu rừng của Ruồi Chúa. Ruồi Chúa đã mê mẩn cánh tay rắn chắc phang phát nào chuẩn phát ấy cùng những giọt mồ hôi óng ánh gợi cảm lăn trên đôi vai với những thớ cơ sặc màu đàn ông và bộ ngực khủng cuồn cuộn, bụng thì sáu múi mê hoặc của Tha La. Ruồi Chúa chưa từng siêu lòng trước bất cứ con ruồi đàn ông nào khác từ trước tới nay. Nhưng với Tha La cần cù, chăm chỉ và đầy cuốn hút như vậy Ruồi Chúa không thể cầm lòng để chiến thắng phần Ruồi trong ả. Ả đã yêu rồi.Ruồi Chúa đã thử nhiều cách để tỏ bày tình cảm của mình với Tha La nhưng đều không được. Lúc thì Ruồi Chúa bay lượn và xòe cánh gợi cảm hát “Ù pa Gang – Nam – Sài” khi Tha La ngồi nghỉ. Lúc thì Ruồi Chúa đánh liều hạ cánh trên đầu Tha La múa may những khúc yêu thương. Khi thì Ruồi Chúa thèm thuồng những giọt mồ hôi của Tha La mà lao thẳng vào ngực chàng hôn trộm…  Nhưng lần nào cũng chỉ là những cái cau mày của Tha La và những cái tát trượt hay những câu “xì sồ” gì đó ngân nga mà Tha La nói. Ruồi chả hiểu Tha La nói gì…

Dù là chúa tể của loài Ruồi nhưng Ruồi Chúa cũng biết nếu vẫn mang trên mình đôi cánh mỏng với cặp mắt to đùng như vậy thì có gợi cảm tới đâu đi chăng nữa Ruồi Chúa cũng không thể sánh bước cùng Tha La được. Quá đau khổ khi người mình yêu không hiểu điều mình nói, Ruồi Chúa tìm gặp Giòi Thần nâng chén tiêu sầu để giãi bày và kể cho Giòi Thần nghe toàn bộ sự tình.

Giòi Thần nghe xong gật gù:

– Ruồi Chúa mụ mẫm trong tình yêu rồi! Ta cũng có nghe kể lại về tình yêu đơn phương giữa Ruồi Chúa và anh chàng Tha La đó. Ruồi Chúa hãy lại đây ta bày cách cho để có được Tha La nhé.

Giòi Thần thì thầm vào tai Ruồi Chúa.

Nghe xong Ruồi Chúa mừng quá ném ngay chén rượu xuống và hớn hở bay về Cung rồi triệu tập quân lính Ruồi lại mà rằng:

– Các ngươi, ở đại  lộ Bình Dương có một nhà máy sản xuất nước ngọt rất nổi tiếng của loài người. Các ngươi hãy bay ngay tới đó và tìm tới các chai nước đang trong dây chuyền đóng chai chưa có nước mà hãy phi thẳng vào đó nằm ngủ cho ta. Hãy đọc câu thần chú: “Thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt / Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”. Các ngươi sẽ no say với nước tăng lực của loài người. Hãy cứ yên tâm mà đi! Vợ con các ngươi ở đây ta sẽ thưởng mật ngọt, đài hoa ăn cả đời không hết.

Nghe lệnh Ruồi Chúa xong, bầy ruồi bay thẳng một mạch không cần nghỉ tới nhà máy. Chúng lùng sục khắp mọi nơi. Khắp mọi ngách và tìm mọi cách để lao đầu vào những chiếc chai chưa có nước để ngủ. Nhưng thật khó khăn vì dây chuyền khép kín khiến chúng không thể nào có cơ hội vào được.

Đúng lúc đang thấy cuồng quẫn nhất thì chúng bắt gặp một gã con người đang say rượu ngật ngưỡng đi tới. Ruồi đội trưởng bèn lượn lờ trước mặt và nằm vào tay gã con người say rượu kia. Đúng như Ruồi tính, gã con người đang say nên bắt được Ruồi thì cười khềnh khệch và nhốt ruồi vào cái chai đang trong dây chuyền kia. Vậy là kế hoạch của Ruồi đã thành công. Tiếp theo cách đó cũng có thêm vài chiến sĩ Ruồi nữa thực hiện xong nhiệm vụ bằng cách tương tự và yên tâm vắt chân nằm ngủ.

Đúng như dự tính của Giòi Thần, các chai nước được đóng chai và mang đi bán vì nhà máy không thể biết được những sự việc trên. Cuối cùng cũng như sắp đặt trước của Giòi Thần, một chai nước tới tay Tha La.

Tha La thì vốn thật thà, chăm chỉ nên khi có chai nước với xác ruồi bên trong thì nhớ lại câu chuyện ngày trước được kể lại là có người đã đổi chai nước có ruồi với nhà máy được nhiều tiền mua được cả mảnh đất nên Tha La cũng bắt chước làm như vậy với mong muốn có đươc mảnh đất như người ta. Nhưng Tha La không biết rằng làm như thế là tham lam và không tốt. Làm như thế là không đúng theo pháp luật, theo đạo đức con người. Tha La không được mảnh đất mà đã bị bắt giam vào trong tù.

Lại nói tới Ruồi Chúa, sau khi mọi việc đã được thực hiện như Giòi Thần bày một cách dễ dàng mặc dù phải hy sinh khá nhiều binh lính nhưng đổi lại Ruồi Chúa đã có được Tha La. Bây giờ ngày nào Ruồi Chúa cũng được bên cạnh Tha La trong tù. Ruồi Chúa không cần vương quốc của mình nữa, lúc nào cũng vởn vơ bên cạnh rồi nói với Tha La: “Em bên anh, em chỉ yêu anh thôi. Chỉ cần ngắm anh em đã hạnh phúc Tha La à”… Ruồi Chúa hạnh phúc cùng Tha La từ đấy không biết tới bao giờ…

Từ đó, trong dân gian và đặc biệt trong giới tiếp thị, truyền thông mọi người thường bàn tán rất nhiều về sự tích chuyện tình Ruồi Chúa và anh tiều phu. Họ còn bàn tán cả chuyện số phận của nhà máy vô tình bị binh lính Ruồi hy sinh kia rồi sẽ ra sao. Nhưng thật ra thì chẳng sao cả! Vì tất cả rồi sẽ qua đi. Chuyện ruồi vô tình rơi vào chai nước của họ rồi cũng lắng xuống khi họ sẵn sàng xin lỗi người tiêu dùng với rủi ro đó. Mà cuộc sống của loài người cũng bận rộn, chẳng ai rảnh để bàn tán nhiều mãi tới chuyện con ruồi. Mọi người còn bận lao động, sản xuất, chăn nuôi tăng gia hay bận ca hát như anh Lệ Rơi trong vườn ổi xanh tươi chứ mất thời gian làm gì mãi với chuyện tình con Ruồi.

Loài người sau câu chuyện này cũng sẽ rút ra bài học: Hãy sống và hưởng thụ bằng những gì do chính sức lao động của mình tạo ra nhé, đừng thật thà như anh Tha La để rồi vô tình ở trong song sắt kết duyên với nàng Ruồi

Quay về trang chủ: Truyện cổ tích,
Danh sách những truyện cổ tích được yêu thích nhất: Truyền thuyết về sơn tinh, thuỷ tinh, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Nàng công chúa ngủ trong rừng

Mua hàng siêu khuyến mãi siêu sales trên Shopee
Truyện cùng danh mục
Sói và ba chú heo

Sói và ba chú heo

Có ba chú lợn, chú lợn A tên là “Ai” chú lợn B tên là “Đâu” chú lợn C tên là “Gì”...

Thơ vịnh con chó

Thơ vịnh con chó

Có anh học trò nhỡ độ đường, vào huyện ăn xin, nói là học trò nghèo. Quan huyện vốn trước cũng...

Lợn cưới áo mới

Lợn cưới áo mới

Có anh tính hay khoe của. Một hôm, may được cái áo mới, liền đem ra mặc, rồi đứng hóng ở cửa, đợi...

Video: Truyện Thiết chúa đại phong

Video: Truyện Thiết chúa đại phong

Chúa Trịnh ngày nào cũng yến tiệc, ních đầy bụng những sơn hào, hải vị. Người ăn của ngon nhàm...

Thông thái rởm

Thông thái rởm

Hai ông nọ ngồi nói chuyện thiên văn. Ông bảo trời cách ta mấy chục vạn dặm, ông bảo trời xa một...

Đổ mồ hôi mực

Đổ mồ hôi mực

Ngày xưa,có một ông quan hay ăn đỗ đen luộc, tính hay sợ vợ! Hôm ấy vừa luộc nồi đỗ ăn vụng thì...

Thi nói khoác

Thi nói khoác

Một hôm được nghỉ, bốn quan họp nhau đánh chén, nhân lúc cao hứng liền mở một cuộc thi nói khoác....

Con rắn vuông

Con rắn vuông

Anh chàng nọ tính khoác lác đã quen. Bữa kia đi chơi về bảo vợ: – Này mình ạ! Hôm nay tôi đi...

Phòng riêng của Vova

Phòng riêng của Vova

Bố Vova đến đón con ở nhà trẻ, vào phòng thứ nhất có biẻn đề “học sinh ngoan” nhìn quanh không...

Vova đi thi tốt nghiệp

Vova đi thi tốt nghiệp

Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, năm nay Vova đã 18 tuổi. Hãy xem cậu đã chuẩn bị cho mình để vượt...

Một ngày đi học của Vova

Một ngày đi học của Vova

Giờ sinh vật  Cô giáo đưa ra một câu hỏi: – Tại sao khi ta bón phân thì cây sẽ lớn nhanh hơn? –...

Vova làm việc tốt

Vova làm việc tốt

Vova chạy về nhà khoe với mẹ. – Hôm nay con đã làm được 1 việc tốt. – Việc gì thế con? – Con...

Truyện xem nhiều nhất
Ba trọc

Ba trọc

Một người đi chợ, mua được con lợn. Dọc đường về, trời nắng, đang định vào quán bên đường...

Biên tập giúp bố

Biên tập giúp bố

Một nhà văn trẻ hậm hực kể với bạn: – Hôm qua, thằng cu nhà mình lẫm chẫm đi vào bếp đốt...

Con nít rắc rối

Con nít rắc rối

Trong giờ giải lao ở rạp chiếu bóng, một người đàn ông vào toilet và nhìn thấy một thằng bé đứng...

Con nít ranh

Con nít ranh

Một cậu bé chơi bóng, lỡ chân đá vỡ kính cửa sổ nhà nọ. Bà chủ nhà chạy ra giữ chặt quả bóng...

Cô giáo xinh nhưng không biết gì hết

Cô giáo xinh nhưng không biết gì hết

Lần đầu tiên đến trường, Mỹ Dung khoe với bố mẹ: – Cô giáo con xinh lắm ạ. – Thế cô...

Khoảnh khắc tuyệt vời

Khoảnh khắc tuyệt vời

Chú bé chạy vào tiệm tạp hóa ở góc đường: “Mau lên! Gấp lắm!” “Có chuyện gì thế?”...

Mèo mùa hạ

Mèo mùa hạ

Trong tiết trời giá lạnh của mùa đông, Minh hỏi mẹ: – Mẹ, chúng ta người nào cũng mặc bao nhiêu...

Chuyện ở lớp học

Chuyện ở lớp học

Các lớp học lịch sử thường làm cho bọn trẻ buồn ngủ và do đó, cũng không mấy khó hiểu khi chúng...

Con nít

Con nít

Tèo đứng dưới sân nhà tập thể, gọi inh ỏi: – Hà My, Hà My, tớ cần cậu với tư cách là một...

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website Cotich.net - Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và thế giới với hàng ngàn câu chuyện cổ tích chọn lọc hay và ý nghĩa phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Tổng hợp hàng ngàn truyện cổ tích Việt Nam và thế giới hay và ý nghĩa nhất. Truyện dân gian, truyện ngụ ngôn, sự tích và truyền thuyết, truyện cổ grimm, thần thoại hy lạp, truyện cổ andersen,…