Một phép lạ tốn bao nhiêu tiền?

Tess là một đứa bé tám tuổi khôn ngoan khi nó nghe bố mẹ nó nói về em trai của nó là Andrew. Nó chỉ biết là em nó bị bệnh rất nặng và gia đình nó đã hết sạch tiền. Họ sẽ phải rời vào một chung cư người nghèo tháng tới vì bố nó không có đủ tiền để trả bác sĩ và tiền nhà. Chỉ có một cuộc giải phẫu thật tốn kém mới cứu sống được em nó, và dường như không có ai chịụ cho bố mẹ nó vay tiền. Nó nghe bố nó thầm thì bằng một giọng nói tuyệt vọng với mẹ nó đang khóc nức nở: “Chỉ có một phép lạ mới có thể cứu sống được nó bây giờ.”

Tess vào phòng nó và lấy ra một cái lọ thủy tinh trước đây đựng mứt nó đã dấu kỹ trong tủ áo. Nó đổ hết tiền xu ra sàn và đếm thật cẩn thận. Nó còn đếm tất cả ba lần. Số tiền nó có phải thật chính xác, không thể có sự sai nhầm. Nó cẩn thận bỏ các đồng xu vào cái lọ và đậy nắp lại. Nó lén ra cửa sau và đi bộ tám dãy phố để đến Tiệm Thuốc Tây Rexall có bảng hiệu Người Da Đỏ bên trên cửa.

Nó kiên nhẫn chờ đợi để được người dược sĩ chú ý. Nhưng ông ta đang bận nói chuyện với một người đàn ông khác và không muốn bị một đứa trẻ tám tuổi quấy rầy. Tess chà chân xuống sàn để gây tiếng động. Không có kết quả gì. Nó gân cổ họng để phát ra một tiếng khạc nhổ thật to và ghê tởm nhất. Vẫn không có gì xẩy ra. Cuối cùng nó lấy một đồng 25 xu trong lọ thủy tinh và gõ mạnh trên quầy hàng. Lần này mới có phản ứng!

“Mày muốn cái gì?” ông dược sĩ hỏi nó bằng một giọng khó chịu. “Tao đang nói chuyện với người em trai của tao từ Chicago xuống, tao đã không được gặp từ rất nhiều năm qua,” ông ta nói mà không chờ đợi câu trả lời.

“Còn tôi, tôi muốn nói với ông về em trai của tôi,” Tess trả lời bằng giọng nói không kém vẻ khó chịu. “Nó đang bệnh nặng…. và tôi muốn mua một phép lạ”

“Mày nói cái chi?” người dược sĩ hỏi.

“Tên nó là Andrew, nó có một cái gì ghê gớm lắm đang mọc lên trong đầu nó và bố tôi nói chỉ có một phép lạ mới có thể cứu được nó bây giờ. Ông cho biết một phép lạ giá bao nhiêu?”

“Em bé ơi, ở đây ta không có bán phép lạ. Ta rất tiếc không giúp được em.” Ông dược sĩ nói với giọng đã dịu hơn một chút.

“Này ông, tôi có tiền để mua. Nếu không đủ, tôi sẽ kiếm thêm. Xin cứ cho tôi biết giá tiền là bao nhiêu.”

Người em ông dược sĩ là một người ăn mặc sang trọng. Ông ta cúi xuống và hỏi đứa bé: “Em trai của con cần phép lạ gì?”

“Con không biết,” Tess trả lời trong nuớc mắt. “Con chỉ biết nó bệnh nặng và cần được giải phẫu. Nhưng bố con không có tiền trả nên con muốn dùng tiền của con.” “Thế thì con có bao nhiêu tiền?” Người đàn ông đến từ Chicago hỏi.

“Một dollar và mười một xu,” Tess trả lời yếu ớt. “Và đây là tất cả số tiền con có, nhưng con sẽ kiếm thêm nếu cần.”

“Ồ, thật là trùng hợp,” người đàn ông mỉm cười. “Một dollar và mười một xu – đúng là giá tiền của một phép lạ cho em của con.” Ông ta cầm lấy số tiền trong tay, còn tay kia thì nắm tay đứa bé và nói: “Con hãy dẫn ta đến nơi con ở. Ta muốn gặp em con và bố mẹ của con. Chúng ta thử xem con cần có cái phép lạ nào.”

Người đàn ông ăn mặc sang trọng đó chính là bác sĩ Carlton Armstrong, một bác sĩ giải phẫu chuyên khoa về bộ não. Cuộc giải phẫu được hoàn tất thành công và không mất tiền. Chẳng bao lâu sau Andrew được ra khỏi nhà thương và khoẻ mạnh. Bố mẹ nó vui sướng kể lại diễn tiến của câu chuyện đã đưa đến kết quả kỳ diệu này. Mẹ Tess nói thì thầm: “Cuộc giải phẫu đó thật là một phép lạ. Tôi không biết thực sự nó tốn kém bao nhiêu?”

Tess mỉm cười. Nó biết chính xác giá tiền của một phép lạ… một dollar và mười một xu… cộng thêm đức tin của một đứa bé

Mua hàng rẻ vô địch trên Shopee
Quay về trang chủ: Truyện cổ tích,
Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời
Danh mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích thế giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện cười hay, Qua tang cuoc song

Truyện cùng danh mục
Vài dòng suy nghĩ

Vài dòng suy nghĩ

Có những điều tương phản bạn thấy rất rõ nhưng…. Có những điều hiển nhiên đến nỗi bạn...

Lâu đài cát

Lâu đài cát

Nắng nóng. Không khí mặn chát. Những con sóng đều đều. Một thằng bé trên bờ biển quỳ gối xúc cát...

Một ly sữa

Một ly sữa

Có một cậu bé nghèo bán hàng rong ở các khu nhà để kiếm tiền đi học. Hôm đó, cậu lục túi chỉ...

Bàn chân và đôi giày

Bàn chân và đôi giày

Khi sinh ra, nó cũng như tất cả mọi con người khác. Một đứa bé thánh thiện và trần trụi. Rồi nó...

Nỗi lòng cha

Nỗi lòng cha

Không biết ngày con gái đi lấy chồng có phải là ngày dài nhất trong cuộc đời cha hay không, nhưng chắc...

Giấc mơ

Giấc mơ

Đó là một cuộc chạy đua tại địa phương – cuộc đua mà chúng tôi đã phải tập luyện gian khổ để...

Câu chuyện về tình yêu

Câu chuyện về tình yêu

Một chàng trai đưa cô bạn gái thân vào quán uống nước. Sau khi người phục vụ đặt hai cốc nước...

Những tâm hồn băng giá

Những tâm hồn băng giá

Sáu con người, do sự tình cờ của số phận, mắc kẹt vào cùng một cái hang rất tối và lạnh. Mỗi...

Truyện xem nhiều nhất
Top 10 câu chuyện quà tặng cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

Top 10 câu chuyện quà tặng cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

Tổng hợp những câu chuyện quà tặng cuộc sống hay và ý nghĩa, qua mỗi câu chuyện là những điều ẩn...

Cho và Nhận

Cho và Nhận

Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được...

Giá Trị Của Cuộc Sống

Giá Trị Của Cuộc Sống

Trong một ngôi chùa, bỗng một ngày chú tiểu hỏi sư phụ: – Thưa thầy , giá trị cuộc sống của...

Bốn Ngón Tay

Bốn Ngón Tay

Lúc mới sinh ra, cậu bé đã bị mù. Khi cậu lên 6, một việc xảy ra làm em không tự giải thích được....

Giá trị của thời gian

Giá trị của thời gian

Để nhận biết giá trị của một năm , hãy hỏi người sinh viên thi rớt Để nhận biết giá trị của...

Người thầy và những tờ tiền cũ

Người thầy và những tờ tiền cũ

Cuối cùng nó cũng đậu đại học. Người đầu tiên nó muốn thông báo tin quan trọng ấy không phải là...

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website Cotich.net - Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại Cotich.net luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh - Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…