Khi nghi ngờ, hãy chừa chỗ cho sự tin tưởng. Và ngược lại!

Học cách tin tưởng là tốt. Nhưng trong một số trường hợp, tin vào linh cảm của bản thân quá mức sẽ khiến bạn phải chịu thiệt thòi.

Ai đó đã từng nói: “Nếu bạn biết tin tưởng, cơ hội bạn đạt được là 50%. Nhưng nếu bạn không tin, cơ hội là 0%”. Tôi đã từng ôm ấp quan niệm ấy và học cách biết tin tưởng vào nhiều trường hợp. Và đa số mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió.

Chẳng hạn như tôi không tin một người bạn quen qua mạng. Nghe cách trò chuyện, tôi cảm giác anh ta không đàng hoàng. Nhưng rồi tôi vẫn quyết định gặp. Chúng tôi đã hẹn nhau ra một góc công viên nhỏ, trò chuyện suốt cả buổi về mọi vấn đề trong đời sống. Rồi tôi nhận ra: “À, hóa ra người này không quá tệ như mình nghĩ. Sao mình lại suy nghĩ tiêu cực thế chứ”.

Tôi được mời đến dự một buổi hội thảo chuyên ngành về Digital Marketing, đơn vị tổ chức không ghi rõ tên tuổi, chỉ có địa chỉ. Tôi hơi hồ nghi và luôn nghĩ: “Có thể đây là một buổi hội thảo “trá hình”, thật ra là đa cấp chăng?”. Dù tò mò và lo sợ, tôi vẫn quyết định đến tham gia. Ở màn dạo đầu, MC mời mọi người chào hỏi, bắt tay nhau, giới thiệu, tôi không muốn làm và thầm nhủ: “Sao giống đa cấp thế?”. Và rồi sau đó, buổi giao lưu chia sẻ ngày càng trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn vì tất cả những vấn đề liên quan đến chuyên ngành Digital Marketing đều được khai thác triệt để.



Hóa ra, tôi đã đa nghi quá nhiều.

Chính vì chủ quan trước những tình huống đã trải qua, mà tôi lại bị một vố khá đau ở trên mạng. Chuyện là tôi có ý định bán tài khoản chơi game ảo trên mạng. Trong thế giới game online, những món đồ ảo có giá vài trăm ngàn, có khi vài triệu là điều bình thường. Tôi đã tin rằng, khi giao dịch trên mạng như thế, thì phải biết tin tưởng, như cách mà tôi tin ở ngoài đời thật vậy. Nhưng có lẽ niềm tin đã trao gửi sai lầm. Giao dịch được thực hiện, tài khoản chơi game bị mất mà tiền thì không được chuyển về.

Tôi lại bắt đầu hồ nghi về thế giới này. Rằng tại sao những lúc tôi nghi ngờ thì thực ra chẳng có gì cả, khi tôi tin vào linh cảm của chính mình thì tôi lại sai?

Rồi tôi chợt nhận ra rằng, hoài nghi là điều nên làm trong mọi trường hợp, dẫu cho niềm tin bạn đã đặt vào đó hoàn toàn. Vì ngay cả khi bạn tin tưởng nhất, vẫn phải chuẩn bị cho những tình huống không mong đợi nhất. Tôi đã không chuẩn bị tinh thần khi chuyện xảy ra ngoài ý muốn, nên dễ dàng hụt hẫng.

Lòng tin và nghi hoặc nên có sự cân bằng. Khi bạn nghi ngờ, hãy chừa chỗ cho sự tin tưởng và ngược lại. Cuộc sống rất nhiều điều khó lường, có thể khiến bạn khó tin, khiến bạn hụt hẫng, thậm chí khiến bạn ngạc nhiên đến mức không nghĩ là nó có thật. Nhưng trên hết, hãy luôn tin tưởng vào chính bạn nhiều hơn. Còn niềm tin dành cho ai khác, điều gì khác, tốt nhất vẫn cần một chút sáng suốt, nghi hoặc.

– Demi Twinkle

Quay về trang chủ: Truyện cổ tích,
Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô bé lọ lem, Cô bé bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời
Danh mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích thế giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện cười hay, Qua tang cuoc song

Truyện cùng danh mục
Mật ngữ rừng xanh

Mật ngữ rừng xanh

Nghe tin nhà văn trẻ Lê Hữu Nam với tập truyện dài Mật ngữ rừng xanh được Hội Nhà văn TPHCM trao Giải...

Cám dỗ chính là mây mù che phủ lý trí

Cám dỗ chính là mây mù che phủ lý trí

Cho dù dùng cả cuộc đời để có được tất cả tiền bạc của cả thế giới, nhưng tiền bạc của...

7 suy nghĩ luôn có trong người “Thành Công”

7 suy nghĩ luôn có trong người “Thành Công”

Niềm tin thứ 1: Mọi việc xảy ra đều có lý do Những người thành công đều có khả năng tập trung...

Chuyện phật gia: Mượn tiền?

Chuyện phật gia: Mượn tiền?

Thực tế trong cuộc sống, thí chủ ai cũng đều sẽ ít nhất bị hỏi vay tiền một vài lần. Nhưng đa...

Tại sao chúng ta nên tha thứ cho người khác?

Tại sao chúng ta nên tha thứ cho người khác?

Tha thứ là gì? Tha thứ là một lời nói hay là sự buông bỏ thù hận từ trong tâm? Hãy đọc câu chuyện...

Làm sao để hạnh phúc?

Làm sao để hạnh phúc?

Nhiều lúc trải qua vô vàn khổ đau trên cuộc đời,ta lại tự hỏi rằng hạnh phúc nó ở đâu ,sao ta...

Lời phật dạy về lòng từ bi

Lời phật dạy về lòng từ bi

Trong chuyện tình cảm đa số không tránh khỏi cải vã và xem như là oan gia trái chủ của nhau,ít đặt...

ƯỚC MƠ DẪN LỐI NHỮNG NIỀM VUI

ƯỚC MƠ DẪN LỐI NHỮNG NIỀM VUI

Tôi viết những dòng này gửi tặng các bạn trẻ đang căng tràn nhựa sống, sục sôi ý chí “trở...

Truyện xem nhiều nhất
Giá trị của thời gian

Giá trị của thời gian

Để nhận biết giá trị của một năm , hãy hỏi người sinh viên thi rớt Để nhận biết giá trị của...

Cho và Nhận

Cho và Nhận

Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được...

Giá Trị Của Cuộc Sống

Giá Trị Của Cuộc Sống

Trong một ngôi chùa, bỗng một ngày chú tiểu hỏi sư phụ: – Thưa thầy , giá trị cuộc sống của...

Người thầy và những tờ tiền cũ

Người thầy và những tờ tiền cũ

Cuối cùng nó cũng đậu đại học. Người đầu tiên nó muốn thông báo tin quan trọng ấy không phải là...

Bốn Ngón Tay

Bốn Ngón Tay

Lúc mới sinh ra, cậu bé đã bị mù. Khi cậu lên 6, một việc xảy ra làm em không tự giải thích được....

Đức Phật có thật hay không? Đọc rồi sẽ rõ

Đức Phật có thật hay không? Đọc rồi sẽ rõ

Đức Phật có thật hay không? Đọc rồi sẽ rõ. Có một người nọ đến tiệm hớt tóc quen để cắt...

Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website Cotich.net - Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại Cotich.net luôn được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh - Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…